เพิ่มและลบผู้ทดสอบใน App Distribution

เอกสารนี้อธิบายวิธีการเพิ่มและลบผู้ทดสอบใน App Distribution รวมถึงงานต่อไปนี้:

เพิ่มและลบผู้ทดสอบออกจากโปรเจ็กต์ Firebase

คุณเพิ่มและนำผู้ทดสอบออกในแท็บผู้ ทดสอบและกลุ่ม ของ หน้าการแจกจ่ายแอป ในคอนโซล Firebase

หากคุณมีผู้ทดสอบจำนวนมาก คุณสามารถใช้กลุ่มเพื่อจัดการการเข้าถึงของผู้ทดสอบในรุ่นต่างๆ ได้ง่ายขึ้น หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดดูที่ เพิ่มและลบผู้ทดสอบออกจากกลุ่ม

ขีดจำกัดของผู้ทดสอบ

Firebase App Distribution มีขีดจำกัดของผู้ทดสอบดังต่อไปนี้:

  • เพิ่มผู้ทดสอบสูงสุด 500 คนไปยังโปรเจ็กต์ Firebase

  • เพิ่มผู้ทดสอบสูงสุด 200 คนในกลุ่มการแจกจ่ายแอป

หากต้องการเพิ่มผู้ทดสอบ ให้ขอ เพิ่มขีดจำกัด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เพิ่มและลบผู้ทดสอบด้วย Firebase App Distribution API

คุณสามารถใช้ปลายทาง testers.batchAdd และ testers.batchRemove ใน Firebase App Distribution API เพื่อเพิ่มหรือลบผู้ทดสอบออกจาก App Distribution โดยใช้คำขอ HTTP ไปยัง App Distribution API

เพิ่มและลบผู้ทดสอบออกจากกลุ่ม

คุณเพิ่มและนำผู้ทดสอบออกจากกลุ่มได้ในแท็บผู้ ทดสอบและกลุ่ม ของ หน้าการแจกจ่ายแอป ในคอนโซล Firebase กลุ่มมีประโยชน์ในการจัดการการเข้าถึงรุ่นสำหรับผู้ทดสอบจำนวนมาก ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างกลุ่มเพื่อให้ผู้ทดสอบกลุ่มเล็กๆ เข้าถึงแอปรุ่นแรกๆ ได้ เมื่อคุณนำความคิดเห็นจากกลุ่มผู้ทดสอบเริ่มต้นไปใช้ คุณสามารถสร้างกลุ่มสำหรับผู้ทดสอบจำนวนมากขึ้นได้

เมื่อคุณเพิ่มหรือลบผู้ทดสอบออกจากกลุ่ม ผู้ทดสอบเหล่านั้นจะได้รับหรือสูญเสียสิทธิ์ในการเข้าถึง รุ่นทั้งหมด ที่แจกจ่ายไปยังกลุ่มนั้น

นำผู้ทดสอบออกจากกลุ่ม

เมื่อคุณลบผู้ทดสอบออกจากกลุ่ม:

  • ผู้ทดสอบจะถูกลบออกจากรุ่น ทั้งหมด ที่พวกเขาสามารถเข้าถึงได้ผ่านกลุ่มที่พวกเขาถูกลบออก เท่านั้น
  • หากผู้ทดสอบเป็นสมาชิกของกลุ่มอื่นที่มีสิทธิ์เข้าถึงรุ่น ผู้ทดสอบจะยังเข้าถึงรุ่นนั้นได้

ลบกลุ่ม

เมื่อคุณลบกลุ่ม ผู้ทดสอบทั้งหมดในกลุ่มนั้นจะถูกลบออกจากรุ่นทั้งหมดที่พวกเขามีสิทธิ์เข้าถึงผ่านกลุ่มนั้นโดยเฉพาะ ในกรณีส่วนใหญ่ การลบกลุ่มจะเกิดขึ้นเกือบจะในทันที แต่ถ้าคุณมีผู้ทดสอบและรุ่นจำนวนมาก การลบกลุ่มอาจใช้เวลานานกว่านั้น หลังจากที่คุณลบกลุ่มแล้ว กลุ่มจะไม่แสดงอยู่ในหน้าการแจกจ่ายแอปของคอนโซล Firebase อีกต่อไป

การลบกลุ่มอาจไม่มีผลทันที หลังจากที่คุณลบกลุ่มแล้ว คุณอาจเห็นผู้ทดสอบแต่ละรายจากกลุ่มที่ถูกลบไปชั่วคราวซึ่งระบุว่ามีสิทธิ์เข้าถึงรุ่นเฉพาะ

ขั้นตอนถัดไป