Thêm và xoá người kiểm thử trong tính năng Phân phối ứng dụng


Tài liệu này mô tả cách thêm và xoá người kiểm thử trong App Distribution, bao gồm cả những việc sau:

Thêm và xoá người thử nghiệm khỏi dự án Firebase

Bạn có thể thêm và xoá người kiểm thử trong thẻ Người kiểm thử và nhóm của trang App Distribution trong bảng điều khiển của Firebase.

Nếu có nhiều người thử nghiệm, bạn có thể sử dụng nhóm để quản lý quyền truy cập của người thử nghiệm vào các bản phát hành. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết Thêm và xoá người kiểm thử khỏi một nhóm.

Giới hạn về người kiểm thử

Firebase App Distribution có các giới hạn sau đây về số lượng người kiểm thử:

  • Thêm tối đa 500 người thử nghiệm vào một dự án Firebase

  • Thêm tối đa 200 người thử nghiệm vào một nhóm App Distribution

Để thêm người thử nghiệm, hãy yêu cầu tăng hạn mức mà không mất phí.

Thêm và xoá người thử nghiệm bằng API Firebase App Distribution

Bạn có thể sử dụng các điểm cuối testers.batchAdd và testers.batchRemove trong Firebase App Distribution API để thêm hoặc xoá người thử nghiệm khỏi App Distribution bằng cách gửi yêu cầu HTTP đến App Distribution API.

Thêm và xoá người thử nghiệm khỏi một nhóm

Bạn có thể thêm và xoá người kiểm thử khỏi các nhóm trong thẻ Người kiểm thử và nhóm của trang Phân phối ứng dụng trong bảng điều khiển của Firebase. Nhóm rất hữu ích trong việc quản lý quyền truy cập vào các bản phát hành cho một số lượng lớn người thử nghiệm. Ví dụ: bạn có thể tạo một nhóm để cấp cho một nhóm nhỏ người thử nghiệm quyền truy cập vào bản phát hành sớm của một ứng dụng. Sau khi triển khai ý kiến phản hồi của nhóm người thử nghiệm ban đầu, bạn có thể tạo một nhóm cho số lượng người thử nghiệm lớn hơn.

Khi bạn thêm hoặc xoá người kiểm thử khỏi một nhóm, những người kiểm thử đó sẽ có hoặc mất quyền truy cập vào tất cả bản phát hành được phân phối cho nhóm đó.

Xoá người kiểm thử khỏi nhóm

Khi bạn xoá một người kiểm thử khỏi nhóm:

  • Người kiểm thử sẽ bị xoá khỏi tất cả bản phát hành mà họ có quyền truy cập chỉ thông qua nhóm mà họ đã bị xoá.
  • Nếu người kiểm thử là thành viên của một nhóm khác cũng có quyền truy cập vào một bản phát hành, thì người kiểm thử vẫn có quyền truy cập vào bản phát hành đó.

Xoá một nhóm

Khi bạn xoá một nhóm, tất cả người thử nghiệm trong nhóm đó sẽ bị xoá khỏi tất cả bản phát hành mà họ có quyền truy cập riêng bằng nhóm đó. Trong hầu hết các trường hợp, việc xoá nhóm diễn ra gần như ngay lập tức; nhưng nếu bạn có một số lượng lớn người kiểm thử và bản phát hành, thì việc xoá nhóm có thể mất nhiều thời gian hơn. Sau khi bạn xoá một nhóm, nhóm đó sẽ không còn xuất hiện trên trang App Distribution của bảng điều khiển của Firebase nữa.

Việc xoá một nhóm có thể không có hiệu lực ngay lập tức; sau khi xoá một nhóm, bạn có thể tạm thời thấy từng người kiểm thử trong nhóm đã xoá được liệt kê là có quyền truy cập vào một bản phát hành cụ thể.

Các bước tiếp theo