Thêm và xóa người thử nghiệm trong Phân phối ứng dụng

Tài liệu này mô tả cách thêm và xóa người thử nghiệm trong Phân phối ứng dụng, bao gồm các tác vụ sau:

Thêm và xóa người thử nghiệm khỏi dự án Firebase

Bạn thêm và xóa người thử nghiệm trong tab Người thử nghiệm & Nhóm của trang Phân phối ứng dụng trong bảng điều khiển Firebase.

Nếu bạn có một số lượng lớn người thử nghiệm, bạn có thể sử dụng các nhóm để dễ dàng quản lý quyền truy cập của người thử nghiệm vào các bản phát hành. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Thêm và xóa người thử nghiệm khỏi một nhóm .

Giới hạn của người kiểm tra

Phân phối ứng dụng Firebase có các giới hạn đối với người thử nghiệm sau:

  • Thêm tối đa 500 người thử nghiệm vào dự án Firebase

  • Thêm tối đa 200 người thử nghiệm vào nhóm Phân phối ứng dụng

Để thêm nhiều người thử nghiệm hơn, hãy yêu cầu tăng giới hạn miễn phí.

Thêm và xóa người thử nghiệm bằng API phân phối ứng dụng Firebase

Bạn có thể sử dụng điểm cuối testers.batchAddtesters.batchRemove trong API phân phối ứng dụng Firebase để thêm hoặc xóa người thử nghiệm khỏi Phân phối ứng dụng bằng cách sử dụng yêu cầu HTTP đối với API phân phối ứng dụng.

Thêm và xóa người thử nghiệm khỏi một nhóm

Bạn có thể thêm và xóa người thử nghiệm khỏi các nhóm trong tab Người thử nghiệm & Nhóm của trang Phân phối ứng dụng trong bảng điều khiển Firebase. Nhóm rất hữu ích để quản lý quyền truy cập vào các bản phát hành cho một số lượng lớn người thử nghiệm. Ví dụ: bạn có thể tạo một nhóm để cấp cho một nhóm nhỏ người thử nghiệm quyền truy cập vào bản phát hành sớm của một ứng dụng. Khi bạn triển khai phản hồi từ nhóm người thử nghiệm ban đầu, bạn có thể tạo một nhóm cho số lượng người thử nghiệm lớn hơn.

Khi bạn thêm hoặc xóa người thử nghiệm khỏi một nhóm, những người thử nghiệm đó có hoặc mất quyền truy cập vào tất cả các bản phát hành được phân phối cho nhóm đó.

Xóa người thử nghiệm khỏi nhóm

Khi bạn xóa người thử nghiệm khỏi một nhóm:

  • Người thử nghiệm bị xóa khỏi tất cả các bản phát hành mà họ có quyền truy cập độc quyền thông qua nhóm mà họ đã bị xóa.
  • Nếu người thử nghiệm là thành viên của một nhóm khác cũng có quyền truy cập vào bản phát hành, thì người thử nghiệm vẫn có quyền truy cập vào bản phát hành đó.

Xóa một nhóm

Khi bạn xóa một nhóm, tất cả những người thử nghiệm trong nhóm đó sẽ bị xóa khỏi tất cả các bản phát hành mà họ có quyền truy cập độc quyền qua nhóm đó. Trong hầu hết các trường hợp, việc xóa nhóm xảy ra gần như ngay lập tức; nhưng nếu bạn có một số lượng lớn người thử nghiệm và bản phát hành, quá trình xóa nhóm có thể mất nhiều thời gian hơn. Sau khi bạn xóa một nhóm, nhóm đó không còn được liệt kê trong trang Phân phối ứng dụng của bảng điều khiển Firebase nữa.

Xóa một nhóm có thể không có hiệu lực ngay lập tức; sau khi xóa một nhóm, bạn có thể tạm thời thấy từng người thử nghiệm từ nhóm đã xóa được liệt kê là có quyền truy cập vào một bản phát hành cụ thể.

Bước tiếp theo