Google cam kết thúc đẩy công bằng chủng tộc cho Cộng đồng người da đen. Xem cách thực hiện.

Xác thực ẩn danh với Firebase bằng JavaScript

Sử dụng bộ sưu tập để sắp xếp ngăn nắp các trang Lưu và phân loại nội dung dựa trên lựa chọn ưu tiên của bạn.

Bạn có thể sử dụng Xác thực Firebase để tạo và sử dụng các tài khoản ẩn danh tạm thời để xác thực với Firebase. Các tài khoản ẩn danh tạm thời này có thể được sử dụng để cho phép người dùng chưa đăng ký ứng dụng của bạn làm việc với dữ liệu được bảo vệ bởi các quy tắc bảo mật. Nếu người dùng ẩn danh quyết định đăng ký ứng dụng của bạn, bạn có thể liên kết thông tin đăng nhập của họ với tài khoản ẩn danh để họ có thể tiếp tục làm việc với dữ liệu được bảo vệ của họ trong các phiên sau.

Trước khi bắt đầu

  1. Thêm Firebase vào dự án JavaScript của bạn .
  2. Nếu bạn chưa kết nối ứng dụng của mình với dự án Firebase, hãy làm như vậy từ bảng điều khiển Firebase .
  3. Bật xác thực ẩn danh:
    1. Trong bảng điều khiển Firebase , hãy mở phần Xác thực.
    2. Trên trang Phương thức đăng nhập, hãy bật phương thức đăng nhập Ẩn danh .
    3. Tùy chọn : Nếu bạn đã nâng cấp dự án của mình lên Xác thực Firebase bằng Nền tảng nhận dạng , bạn có thể bật tự động dọn dẹp. Khi bạn bật cài đặt này, các tài khoản ẩn danh cũ hơn 30 ngày sẽ tự động bị xóa. Trong các dự án có bật tính năng dọn dẹp tự động, xác thực ẩn danh sẽ không còn được tính vào giới hạn sử dụng hoặc hạn ngạch thanh toán. Xem Tự động dọn dẹp .

Xác thực ẩn danh với Firebase

Khi người dùng đã đăng xuất sử dụng tính năng ứng dụng yêu cầu xác thực với Firebase, hãy đăng nhập ẩn danh người dùng đó bằng cách hoàn thành các bước sau:

  1. Gọi phương thức signInAnonymously :

    Web version 9

    import { getAuth, signInAnonymously } from "firebase/auth";
    
    const auth = getAuth();
    signInAnonymously(auth)
      .then(() => {
        // Signed in..
      })
      .catch((error) => {
        const errorCode = error.code;
        const errorMessage = error.message;
        // ...
      });

    Web version 8

    firebase.auth().signInAnonymously()
      .then(() => {
        // Signed in..
      })
      .catch((error) => {
        var errorCode = error.code;
        var errorMessage = error.message;
        // ...
      });
    Đây cũng là nơi bạn có thể nắm bắt và xử lý lỗi. Để biết danh sách mã lỗi, hãy xem Tài liệu tham khảo Auth .
  2. Nếu phương thức signInAnonymously hoàn tất mà không có lỗi, trình quan sát được đăng ký trong onAuthStateChanged sẽ kích hoạt và bạn có thể lấy dữ liệu tài khoản của người dùng ẩn danh từ đối tượng User :

    Web version 9

    import { getAuth, onAuthStateChanged } from "firebase/auth";
    
    const auth = getAuth();
    onAuthStateChanged(auth, (user) => {
      if (user) {
        // User is signed in, see docs for a list of available properties
        // https://firebase.google.com/docs/reference/js/firebase.User
        const uid = user.uid;
        // ...
      } else {
        // User is signed out
        // ...
      }
    });

    Web version 8

    firebase.auth().onAuthStateChanged((user) => {
      if (user) {
        // User is signed in, see docs for a list of available properties
        // https://firebase.google.com/docs/reference/js/firebase.User
        var uid = user.uid;
        // ...
      } else {
        // User is signed out
        // ...
      }
    });

Chuyển đổi tài khoản ẩn danh thành tài khoản vĩnh viễn

Khi một người dùng ẩn danh đăng ký ứng dụng của bạn, bạn có thể muốn cho phép họ tiếp tục công việc với tài khoản mới của họ — ví dụ: bạn có thể muốn cung cấp các mặt hàng mà người dùng đã thêm vào giỏ hàng trước khi họ đăng ký trong tài khoản mới của họ giỏ hàng của tài khoản. Để làm như vậy, hãy hoàn thành các bước sau:

  1. Khi người dùng đăng ký, hãy hoàn tất quy trình đăng nhập cho nhà cung cấp xác thực của người dùng, nhưng không bao gồm, gọi một trong các phương thức Auth.signInWith . Ví dụ: lấy mã thông báo ID Google, mã thông báo truy cập Facebook hoặc địa chỉ email và mật khẩu của người dùng.
  2. Nhận thông tin AuthCredential thực cho nhà cung cấp xác thực mới:

    Đăng nhập Google

    Web version 9

    import { GoogleAuthProvider } from "firebase/auth";
    
    const credential = GoogleAuthProvider.credential(
      googleUser.getAuthResponse().id_token);

    Web version 8

    var credential = firebase.auth.GoogleAuthProvider.credential(
      googleUser.getAuthResponse().id_token);
    Đăng nhập Facebook

    Web version 9

    import { FacebookAuthProvider } from "firebase/auth";
    
    const credential = FacebookAuthProvider.credential(
      response.authResponse.accessToken);

    Web version 8

    var credential = firebase.auth.FacebookAuthProvider.credential(
      response.authResponse.accessToken);
    Đăng nhập bằng mật khẩu email

    Web version 9

    import { EmailAuthProvider } from "firebase/auth";
    
    const credential = EmailAuthProvider.credential(email, password);

    Web version 8

    var credential = firebase.auth.EmailAuthProvider.credential(email, password);
  3. Chuyển đối tượng AuthCredential tới phương thức link của người dùng đăng nhập:

    Web version 9

    import { getAuth, linkWithCredential } from "firebase/auth";
    
    const auth = getAuth();
    linkWithCredential(auth.currentUser, credential)
      .then((usercred) => {
        const user = usercred.user;
        console.log("Anonymous account successfully upgraded", user);
      }).catch((error) => {
        console.log("Error upgrading anonymous account", error);
      });

    Web version 8

    auth.currentUser.linkWithCredential(credential)
      .then((usercred) => {
        var user = usercred.user;
        console.log("Anonymous account successfully upgraded", user);
      }).catch((error) => {
        console.log("Error upgrading anonymous account", error);
      });

Nếu lệnh gọi link thành công, tài khoản mới của người dùng có thể truy cập vào dữ liệu Firebase của tài khoản ẩn danh.

Tự động dọn dẹp

Nếu bạn đã nâng cấp dự án của mình lên Xác thực Firebase với Nền tảng nhận dạng , bạn có thể bật tự động dọn dẹp trong bảng điều khiển Firebase. Khi bạn bật tính năng này mà bạn cho phép, Firebase sẽ tự động xóa các tài khoản ẩn danh cũ hơn 30 ngày. Trong các dự án có bật tính năng dọn dẹp tự động, xác thực ẩn danh sẽ không được tính vào giới hạn sử dụng hoặc hạn ngạch thanh toán.

  • Mọi tài khoản ẩn danh được tạo sau khi bật tính năng tự động dọn dẹp có thể tự động bị xóa bất kỳ lúc nào sau 30 ngày kể từ ngày tạo.
  • Các tài khoản ẩn danh được tạo trước khi bật tính năng tự động dọn dẹp sẽ đủ điều kiện để xóa tự động bắt đầu từ 30 ngày sau khi bật tính năng dọn dẹp tự động.
  • Nếu bạn tắt tính năng dọn dẹp tự động, mọi tài khoản ẩn danh được lên lịch xóa sẽ vẫn được lên lịch xóa. Những tài khoản này không được tính vào giới hạn sử dụng hoặc hạn ngạch thanh toán.
  • Nếu bạn "nâng cấp" tài khoản ẩn danh bằng cách liên kết tài khoản đó với bất kỳ phương thức đăng nhập nào, tài khoản sẽ không bị xóa tự động.

Nếu bạn muốn xem có bao nhiêu người dùng sẽ bị ảnh hưởng trước khi bạn bật tính năng này và bạn đã nâng cấp dự án của mình lên Xác thực Firebase với Nền tảng danh tính , bạn có thể lọc theo is_anon trong Ghi nhật ký đám mây .

Bước tiếp theo

Giờ đây, người dùng có thể xác thực bằng Firebase, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập của họ vào dữ liệu trong cơ sở dữ liệu Firebase của bạn bằng cách sử dụng các quy tắc Firebase .