Google cam kết thúc đẩy công bằng chủng tộc cho Cộng đồng người da đen. Xem cách thực hiện.

Xác thực ẩn danh với Firebase bằng Unity

Sử dụng bộ sưu tập để sắp xếp ngăn nắp các trang Lưu và phân loại nội dung dựa trên lựa chọn ưu tiên của bạn.

Bạn có thể sử dụng Xác thực Firebase để tạo và sử dụng tài khoản ẩn danh tạm thời để xác thực với Firebase. Các tài khoản ẩn danh tạm thời này có thể được sử dụng để cho phép người dùng chưa đăng ký ứng dụng của bạn làm việc với dữ liệu được bảo vệ bởi các quy tắc bảo mật. Nếu người dùng ẩn danh quyết định đăng ký ứng dụng của bạn, bạn có thể liên kết thông tin đăng nhập của họ với tài khoản ẩn danh để họ có thể tiếp tục làm việc với dữ liệu được bảo vệ của mình trong các phiên sau.

Trước khi bắt đầu

  1. Trước khi có thể sử dụng Xác thực Firebase , bạn cần thêm SDK Unity Firebase (cụ thể là FirebaseAuth.unitypackage ) vào dự án Unity của mình.

    Tìm hướng dẫn chi tiết cho các bước thiết lập ban đầu này trong Thêm Firebase vào dự án Unity của bạn .

  2. Nếu bạn chưa kết nối ứng dụng của mình với dự án Firebase, hãy thực hiện việc này từ bảng điều khiển Firebase .
  3. Bật xác thực ẩn danh:
    1. Trong bảng điều khiển Firebase , hãy mở phần Auth .
    2. Trên trang Phương thức đăng nhập, bật phương thức đăng nhập ẩn danh .
    3. Tùy chọn : Nếu bạn đã nâng cấp dự án của mình lên Xác thực Firebase bằng Nền tảng nhận dạng , thì bạn có thể bật tính năng tự động dọn dẹp. Khi bạn bật cài đặt này, các tài khoản ẩn danh cũ hơn 30 ngày sẽ tự động bị xóa. Trong các dự án đã bật tính năng dọn dẹp tự động, xác thực ẩn danh sẽ không còn được tính vào giới hạn sử dụng hoặc hạn ngạch thanh toán. Xem Dọn dẹp tự động .

Xác thực ẩn danh với Firebase

Khi người dùng đã đăng xuất sử dụng tính năng ứng dụng yêu cầu xác thực bằng Firebase, hãy đăng nhập người dùng ẩn danh bằng cách hoàn thành các bước sau:

Lớp FirebaseAuth là cổng cho tất cả lệnh gọi API. Nó có thể truy cập thông qua FirebaseAuth.DefaultInstance .
Firebase.Auth.FirebaseAuth auth = Firebase.Auth.FirebaseAuth.DefaultInstance;
1. Gọi Firebase.Auth.FirebaseAuth.SignInAnonymouslyAsync .
auth.SignInAnonymouslyAsync().ContinueWith(task => {
  if (task.IsCanceled) {
    Debug.LogError("SignInAnonymouslyAsync was canceled.");
    return;
  }
  if (task.IsFaulted) {
    Debug.LogError("SignInAnonymouslyAsync encountered an error: " + task.Exception);
    return;
  }

  Firebase.Auth.FirebaseUser newUser = task.Result;
  Debug.LogFormat("User signed in successfully: {0} ({1})",
      newUser.DisplayName, newUser.UserId);
});

Chuyển đổi tài khoản ẩn danh thành tài khoản vĩnh viễn

Khi một người dùng ẩn danh đăng ký ứng dụng của bạn, bạn có thể muốn cho phép họ tiếp tục công việc bằng tài khoản mới của họ—ví dụ: bạn có thể muốn cung cấp các mặt hàng mà người dùng đã thêm vào giỏ hàng trước khi họ đăng ký trong tài khoản mới của họ. giỏ hàng của tài khoản. Để làm như vậy, hãy hoàn thành các bước sau:

  1. Khi người dùng đăng ký, hãy hoàn tất quy trình đăng nhập cho nhà cung cấp xác thực của người dùng, tối đa, nhưng không bao gồm, gọi một trong các phương thức Firebase.Auth.FirebaseAuth.SignInWithCredentialAsync . Ví dụ: lấy mã thông báo ID Google, mã thông báo truy cập Facebook hoặc địa chỉ email và mật khẩu của người dùng.
  2. Nhận Firebase.Auth.Credential cho nhà cung cấp xác thực mới:

  3. Truyền đối tượng Firebase.Auth.Credential cho phương thức LinkWithCredentialAsync của người dùng đăng nhập:

Nếu lệnh gọi LinkWithCredentialAsync thành công, tài khoản mới của người dùng có thể truy cập dữ liệu Firebase của tài khoản ẩn danh.

Dọn dẹp tự động

Nếu bạn đã nâng cấp dự án của mình lên Xác thực Firebase bằng Nền tảng nhận dạng , thì bạn có thể bật tính năng tự động dọn dẹp trong bảng điều khiển Firebase. Khi bạn kích hoạt tính năng này, bạn cho phép Firebase tự động xóa các tài khoản ẩn danh cũ hơn 30 ngày. Trong các dự án đã bật tính năng dọn dẹp tự động, xác thực ẩn danh sẽ không được tính vào giới hạn sử dụng hoặc hạn ngạch thanh toán.

  • Bất kỳ tài khoản ẩn danh nào được tạo sau khi bật tính năng tự động dọn dẹp có thể bị xóa tự động bất cứ lúc nào sau 30 ngày sau khi tạo.
  • Các tài khoản ẩn danh được tạo trước khi bật tự động dọn dẹp sẽ đủ điều kiện để xóa tự động bắt đầu từ 30 ngày sau khi bật tự động dọn dẹp.
  • Nếu bạn tắt tính năng tự động dọn dẹp, mọi tài khoản ẩn danh đã lên lịch xóa sẽ vẫn được lên lịch xóa. Những tài khoản này không được tính vào giới hạn sử dụng hoặc hạn mức thanh toán.
  • Nếu bạn "nâng cấp" một tài khoản ẩn danh bằng cách liên kết nó với bất kỳ phương thức đăng nhập nào, thì tài khoản đó sẽ không tự động bị xóa.

Nếu bạn muốn xem có bao nhiêu người dùng sẽ bị ảnh hưởng trước khi bật tính năng này và bạn đã nâng cấp dự án của mình lên Firebase Authentication with Identity Platform , thì bạn có thể lọc theo is_anon trong Cloud Logging .

Bước tiếp theo

Giờ đây, người dùng có thể xác thực bằng Firebase, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập của họ vào dữ liệu trong cơ sở dữ liệu Firebase của bạn bằng quy tắc Firebase .